Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

6 lầm tưởng khi sử dụng nước súc miệng

Nhiều người sử dụng nước súc miệng hoặc súc miệng như là một trong những thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhưng chúng ta thực sự biết được bao nhiêu về hoạt chất súc miệng này ngoài biết rằng chúng có rất nhiều màu sắc. Dưới đây là 6 lầm tưởng về nước súc miệng cần được giải đáp.

Thành lập được các tổ, nhóm xung kích phòng chống sốt xuất huyết

(TTV) - Ngay sau đợt mưa bão, các tổ, nhóm xung kích phòng chống sốt xuất huyết tại các xã trong huyện Tĩnh Gia đã ra quân xử lý môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước tù đọng, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh thành lập được các tổ, nhóm xung kích phòng chống sốt xuất huyết tại các khu dân cư.

VAFI đề xuất chuyển bệnh viện công thành doanh nghiệp công ích

Sau khi cổ phần, các bệnh viện sẽ thực hiện việc niêm yết trên thị trường chứng khoán và tạo ra cơ chế công khai minh bạch.

Các trường học huyện Thọ Xuân chủ động đối phó dịch sốt xuất huyết

(TTV) - Đến nay, huyện Thọ Xuân đã ghi nhận 111 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở 35/44 xã, thị trấn. Dự báo tình hình sốt xuất huyết đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, vì vậy, ngành Giáo dục huyện Thọ Xuân đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống sốt xuất huyết.

Tạm dừng 3 lô dịch truyền nghi nhiễm bệnh nhũn não

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có yêu cầu tạm ngừng mua bán và sử dụng trên toàn quốc đối với 3 lô sinh phẩm Human Albumin 20% sau khi có những cảnh báo quốc tế về việc nghi ngờ khả năng sản phẩm này nhiễm bệnh nhũn não - bò điên (Creutzfeld-Jakob).

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương sau bão số 10

(TTV) - Trước nguy cơ ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương sau bão số 10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa đưa khuyến cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường.

Thời tiết giao mùa, bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng

(TTV) - Hiện tại, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường làm độ ẩm không khí gia tăng, là nguy cơ phát triển các mầm bệnh, virus khiến số bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng đột biến.

Thời tiết giao mùa, bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng cao

(TTV) - Hiện tại, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường làm độ ẩm không khí gia tăng, là nguy cơ phát triển các mầm bệnh, virus khiến số bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng đột biến.

Vì sao nên tập theo nhóm?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục theo nhóm sẽ tác động đáng kể đến sức khỏe từng cá nhân nhờ tính nhất quán về thời gian, động lực và cảm hứng.

Các trường học huyện Thọ Xuân chủ động đối phó dịch sốt xuất huyết

(TTV) - Đến nay, huyện Thọ Xuân đã ghi nhận 111 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Ở 35/44 xã, thị trấn. Dự báo tình hình sốt xuất huyết đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng ngành giáo dục huyện Thọ Xuân đang tích cực thực các biện pháp cấp bách để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Không chủ quan với các loại dịch bệnh

(TTV) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch do Bộ Y tế vừa tổ chức mới đây cho biết, trong tuần vừa qua, một số nơi dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên việc thực hiện phòng dịch vẫn phải quyết liệt, không chủ quan lơ là. Bên cạnh đó cũng phải chú ý phòng chống các dịch bệnh khác như tay chân miệng, dịch do chó dại cắn

Cơ hội sinh con khỏe mạnh cho người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Em bé đầu tiên được sinh ra khỏe mạnh nhờ phương pháp này là cơ hội để những người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh có thể sinh con khỏe mạnh

Huyện Quảng Xương ghi nhận các trường hợp đầu tiên mắc sốt xuất huyết nội sinh

(TTV) - Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Quảng Xương đã ghi nhận 2 trường hợp mắc sốt xuất huyết nội sinh.

Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo phòng chống sốt huyết tại các địa phương

(TTV) - Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhiều địa phương, đơn vị chưa quyết liệt, chủ động trong phòng chống dịch bệnh. Ngành y tế Thanh Hóa đã thành lập các đoàn công tác tăng cường kiểm tra, chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết tại các địa phương trong tỉnh.

4 điều nhà tâm lý thực hiện mỗi ngày để hạnh phúc hơ

Mặc dù không có bí mật nào cho hạnh phúc nhưng việc chăm sóc bản thân thường xuyên sẽ giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Mỗi người sẽ tìm thấy sự thú vị khác nhau vì vậy mấu chốt là bạn xác định những thói quen lành mạnh mang lại niềm vui cho bản thân và dành thời gian để thực hiện nó hằng ngày.

Phòng chống sốt xuất huyết ở Thành phố Thanh Hóa - Đừng để chỉ là việc của chính quyền

(TTV) - Từ đầu tháng 8 đến nay tại thành phố Thanh Hóa, tuy chưa xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tập trung nhưng số bệnh có dấu hiệu gia tăng. Với đặc điểm là đầu mối giao thương của cả thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Huyện Hà Trung cần quyết liệt hơn trong phòng chống sốt xuất huyết

(TTV) - Tính đến hết ngày 12/9, huyện Hà Trung đã ghi nhận 92 người mắc sốt xuất huyết, rải rác tại hầu hết các xã trong huyện. Ngoài bệnh nhân ngoại lai là chủ yếu thì huyện Hà Trung cũng đã có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai các giải pháp phòng chống sốt xuất huyết vẫn chưa được thực hiện quyết liệt. Người dân và cả chính quyền cơ sở vẫn còn chủ quan đối với dịch bệnh này.

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

(TTV) - Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng lan rộng. Nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng, kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 02 về việc tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Công điện phòng chống sốt xuất huyết

(TTV) - Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng lan rộng. Nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng, kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện số 02 về việc tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhanh Thị xã Bỉm Sơn tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết

(TTV) - Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết, cấp ủy chính quyền Thị xã Bỉm Sơn và các đơn vị y tế, đã chỉ đạo một cách quyết liệt , huy động cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống dịch. Trong đợt này, Thị xã Bỉm Sơn đã chi ngân sách gần 500 triệu đồng để thực hiện việc phun hóa chất diệt muỗi tại tất cả các xã, phường.

23964606