Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Thực hiện Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm của Hội Nhà báo Tiền Giang: Lồng ghép nhiều hoạt động trong việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

Thời gian qua, hoạt động báo chí của Tiền Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Đội ngũ những người làm báo không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Các nhà báo đều có quan điểm, lập trường của người làm báo cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tâm huyết với nghề.

Giao ban công tác quản lý nhà nước về báo chí tháng 9/2017

(TTV) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về báo chí tháng 9, năm 2017.

Đăng sai sự thật, tạp chí phải bồi thường 3,6 triệu USD

Ngày 13-9, nữ danh hài Rebel Wilson, người Úc đã được tòa xử thắng kiện qua đó nhận số tiền bồi thường 3,6 triệu USD từ tập đoàn truyền thông Bauer Media.

Xúc phạm báo chí – Thanh tra Chính phủ sẽ xử lý nghiêm

Chiều 11-9, trả lời PV Báo CAND về nội dung cụ thể của kết luận kiểm tra việc phát ngôn đối với ông Nguyễn Minh Mẫn, ông Lê Hồng Lĩnh cho rằng đây là kết luận nội bộ và sẽ nghiêm túc xử lý cán bộ theo kết luận đã ban hành.

Chống tin tức giả mạo: Cuộc “đại chiến” vẫn tiếp diễn

Tin tức giả mạo từ lâu đã được xem là “vấn nạn” toàn cầu với những hệ lụy khôn lường. Vì thế xử lý “vấn nạn” này như thế nào đã là một “bài toán” nan giải với nhiều quốc gia, thậm chí có thể xem là cuộc “đại chiến” cam go.

Tổ chức giải thưởng "Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017"

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ban hành Kế hoạch tổ chức Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017”.

Một nhà báo tử nạn giao thông trên đường tác nghiệp

Nhà báo Nguyễn Đình Quân (phóng viên Báo Tiền Phong thường trú tại Nam Trung Bộ) tử nạn khi đang trên đường tác nghiệp báo chí.

Đọc Phan Quang, nhớ về những đại thụ của làng báo Cách mạng

Lần đầu tiên tôi được gặp Nhà báo Phan Quang đã ngót nghét 20 năm (1997), khi đó, ông là Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam còn tôi thì là phóng viên tờ Nhà báo & Công luận, cơ quan của Trung ương Hội.

Đài PTTH Thanh Hoá và huyện Yên Định ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền

(TTV) - Chiều 30/8, tại huyện Yên Định, Đài PTTH Thanh Hóa và huyện Yên Định đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác thông tin tuyên truyền trên sóng của Đài PTTH Thanh Hóa.

Tỉnh táo với thông tin xấu, độc trên môi trường mạng

“Môi trường mạng không ảo, nếu tham gia mà không đủ thông tin, kiến thức sẽ không bảo vệ được bản thân. Bản thân sẽ dễ bị đầu độc thông tin, bị lợi dụng, tham gia vào hệ thống mạng có khả năng gây ra các hành vi vi phạm pháp luật”

Đài PTTH Thanh Hoá và huyện Hậu Lộc ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền

(TTV) - Sáng 26/8, Đài PTTH Thanh Hóa và UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác thông tin tuyên truyền trên sóng của Đài PTTH Thanh Hoá.

Nhân lực báo chí có tốt, sản phẩm báo chí mới có chất lượng

Hội nghị tập huấn công tác chủ quản báo chí do Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp tổ chức cho thấy báo chí đang có những vấn đề cần hết sức quan tâm, điều chỉnh.

Tác nghiệp nơi đảo xa

Hơn 20 năm làm công tác tuyên truyền trong lực lượng vũ trang chúng tôi đã nhiều lần được ra tìm hiểu, tuyên truyền các nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ ở đảo xa. Mỗi chuyến đi đều để lại kỷ niệm sâu sắc.

Bảo vệ bản quyền nội dung truyền hình trên mạng Internet tại Việt Nam – Quyết tâm và giải pháp

(TTV) - Chiều 18/8, Tại thành phố Sầm Sơn, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phối hợp với Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Bảo vệ bản quyền nội dung truyền hình trên mạng Internet tại Việt Nam – Quyết tâm và giải pháp”. Dự hội thảo có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Tham gia hội thảo có: đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan đến lĩnh vực truyền hình, Hiệp hội quảng cáo, Hiệp hội truyền hình trả tiền và các đài PT – TH trong nước.

Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam: Đưa vào sử dụng thiết bị theo dõi các báo điện tử gỡ bài, sửa bài

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung Ương, Thường trực - Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, nhằm góp phần giám sát, chống tiêu cực trong hoạt động báo chí điện tử theo chức năng nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Sau 3 tháng thiết kế, thi công và tiến hành thử nghiệm, ngày 01/8/2017, Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức đưa thiết bị vào sử dụng.

Điểm mờ của văn hóa báo chí

Chỉ trong một ngày, ở hai nơi khác nhau, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, có 2 phóng viên bị bắt quả tang với hành vi tương tự nhau là tống tiền. Đáng chú ý là vụ phóng viên nữ tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ đã phơi bày cái tình trạng “sáng đăng, chiều gỡ” từng đã bị phê phán, xuất hiện từ khi có báo mạng ra đời.

Nhiều nhà báo có khả năng bị bỏ tù vì đưa tin rò rỉ từ Nhà Trắng

Các nhà báo đang trong tình trạng báo động khi cuối tuần trước, Chánh án cấp cao Jeff Sessions đưa ra thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét một số điều luật liên quan tới vụ rò rỉ thông tin của Nhà Trắng, khẳng định cần hạn chế quyền tự do báo chí.

Ngành càng nhạy cảm, nhà báo càng phải có đạo đức

“Hoạt động của ngành Thanh tra rất nhạy cảm, cho nên lĩnh vực tác nghiệp của Báo Thanh tra cũng đầy nhạy cảm. Chính vì thế, chúng tôi luôn xác định mình càng phải có đạo đức”. Đây là chia sẻ của Nhà báo Đỗ Công Định- Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra- về kinh nghiệm của đơn vị mình trong việc thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Nhà báo Đỗ Công Định cho biết:

“Báo chí cần có chỗ dựa để chống tham nhũng”

Ông Hồ Quang Lợi cho rằng, báo chí cần có chỗ dựa, có niềm tin để chống tham nhũng thông qua ngòi bút của mình.

Tiếp cận thông tin trên mạng xã hội: Báo chí đang tự tay giết chết niềm tin nơi độc giả?

Với độ phủ sóng ngày càng rộng rãi, mạng xã hội (MXH) đã và đang là kho thông tin khổng lồ mang lại nhiều lợi ích cho báo chí. Tuy nhiên, chính sự phát triển bùng nổ của MXH cũng gây không ít khó khăn, thách thức và cả sự cạnh tranh đối với vai trò của báo chí chính thống. Cùng tồn tại trong mối quan hệ tương tác qua lại để cùng phát triển là xu hướng không còn bàn cãi của báo điện tử và mạng xã hội trong thời đại số hóa. Tuy nhiên, sự tương tác này đang có xu hướng “mất” hơn là “được” khi gây ra những hệ lụy đáng lo cho nền báo chí nói chung và báo điện tử nói riêng. Cảnh báo đặt ra không mới, nhưng cũng chưa hề được giải quyết rốt ráo.

23964742