Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, sản xuất vụ đông.

(TTV) - Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh việc thu hoạch diện tích lúa mùa sớm, thu hoạch đến đâu giải phòng đất làm vụ đông đến đó, để đảm bảo gieo trồng vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất

Khóa đào tạo "Bồi dưỡng doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2017"

(TTV) - Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch - đầu tư và UBND Thành phố Thanh hóa tổ chức khóa đào tạo "Bồi dưỡng doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2017" với chuyên đề: Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả.

Quy hoạch chung xây dựng hai bên bờ sông Mã tạo sự đột phá và có tính khả thi cao

(TTV) - Quy hoạch chung xây dựng 2 bờ sông Mã phải tạo được sự đột phá và có tính khả thi cao. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị nghe báo cáo và cho ý kiến vào quy hoạch chung khu chức năng đặc thù hai bên bờ Sông Mã vừa được tổ chức.

UBND tỉnh làm việc với WB về tiến độ thực hiện Dự án phát triển đô thị động lực Tĩnh Gia

(TTV) - Sáng 14/9, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới về dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực – tiểu dự án đô thị Tĩnh Gia”. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Tĩnh Gia.

Khởi công xây dựng xưởng số 2 Nhà máy may Việt Pan – Pacific

(TTV) - Sáng ngày 16/9, tại huyện Ngọc Lặc, Công ty TNHH Việt Pan – Pacific Thanh Hoá đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn mở rộng nhà máy. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Ngọc Lặc.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần tập đoàn BRG

(TTV) - Sáng ngày 17/9, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã tiếp và làm việc với bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn BRG về việc triển khai dự án Khu đô thị du lịch tại xã Quảng Thạch và xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương.

Tăng cường quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nước mắm, các sản phẩm dạng mắm tại huyện Tĩnh Gia

(TTV) - Huyện Tĩnh Gia hiện có 132 cơ sở chế biến nước mắm và các sản phẩm dạng mắm. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi đưa ra thị trường, từ đầu năm đến nay, huyện Tĩnh Gia đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến nước mắm, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiếu nguyên liệu nông, lâm, thủy sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

(TTV) - Theo đánh giá của Sở Công thương, 8 tháng năm 2017, các mặt hàng xuất khẩu nông lâm thủy sản chủ lực của Thanh Hóa như tinh bột sắn, bột cá, hoa quả đóng hộp đều trong tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất.

Vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa nước thủy điện

(TTV) - Mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến lưu lượng nước về các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất lớn. Các đơn vị đang thực hiện việc xả lũ để đảm bảo an toàn cho các hồ chứa thủy điện và công trình hồ chứa nước Cửa Đạt.

Chủ động tiêu úng ảnh hưởng bão số 10, bảo vệ cây trồng.

(TTV) - Hiện tại, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu đang chỉ đạo các đơn vị thủy nông chủ động tập trung thực hiện các biện pháp tiêu thoát nước không để xảy ra tình trạng ngập lụt do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10.

Công điện của Bộ NN-PTNT về khẩn trương ứng phó bão số 10

(TTV) - Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của mưa bão đến sản xuất nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT có công điện đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra tập trung chỉ đạo ứng phó với bão số 10.

Việt Nam sẽ hết dư thừa lợn từ 2018

(TTV) - Ước tính lượng lợn thịt dư thừa trên thị trường Việt nam sẽ giảm từ 7 triệu con năm 2016 xuống còn khoảng 100.000 con năm 2018.

Hơn 80% nông sản Việt Nam chưa xây dựng thương hiệu

(TTV) - Hơn 80% số các hàng nông sản của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu, chưa có biểu tượng lô-gô, nhãn mác. Đây là một bất lợi lớn, làm giảm sức cạnh tranh của các loại nông sản Việt trên thị trường thế giới.

Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

(TTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa bổ sung quy định cấm phát hành, cung ứng, sử dụng phương tiện thanh toán không hợp pháp như Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự.

Sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng có xu hướng tăng cao

(TTV) - Từ đầu năm đến nay, Thanh Hóa có nhiều dự án đang được đầu tư xây dựng. Nhu cầu xây dựng, tu sửa nhà cửa trong dân cư tăng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động cải tiến mẫu mã, chủng loại sản phẩm, giữ giá bán hợp lý để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng . Đây là những yếu tố giúp cho việc sản xuất và tiêu thụ một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng nhanh và được dự báo là sẽ tiếp tục thuận lợi trong những tháng cuối năm 2017.

Thanh Hóa khẩn trương thu hoạch lúa mùa tránh bão số 10

(TTV) - Để chủ động phòng chống cơn bão số 10, nhiều địa phương ở Thanh Hóa đang khẩn trương thu hoạch lúa Mùa theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng", nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người nông dân.

Tầu thuyền của ngư dân Thanh Hóa trở về nơi tránh trú bão an toàn

(TTV) - Nhận được thông báo của đài thông tin duyên hải các tỉnh miền Trung và sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, tầu thuyền của ngư dân Thanh Hóa đang khai thác hải sản ở khắp các ngư trường đã về nơi tránh trú bão an toàn.

Sở NN & PTNT kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch lúa mùa tránh bão số 10

(TTV) - Nhằm chủ động ứng phó với bão số 10, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa. Với sự ra quân đồng bộ của các địa phương và sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang, tính đến hết ngày 14/9, toàn tỉnh đã thu hoạch được 35 nghìn trong tổng số 80 nghìn ha lúa mùa đã chín.

Thông báo vận hành xả lũ hồ chứa thủy điện Trung Sơn

(TTV) - Để thực hiện đúng quy trình vận hành hồ chứa, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn thực hiện việc vận hành xả lũ hồ chứa với tổng lưu lượng xả xuống hạ lưu trong 24h tới từ 1100 - 1520 m3/s, thời gian vận hành xả lũ bắt đầu từ 10h00 ngày 14/9/2017

Thông báo xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

Để đảm bảo duy trì mực nước hồ mực nước chết là 40m, Công ty cổ phẩn thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thực hiện xả lũ từ 10h00 ngày 14/9/2017 đến 18h00 ngày 20/9/2017.

23964617