Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Ứng dụng công nghệ bức xạ đạt nhiều kết quả đặc biệt

“Trong thời gian qua nghiên cứu và ứng dụng công nghệ bức xạ trong phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được nhiều thành tựu và kết quả đặc biệt là trong chẩn đoán và điều trị bệnh bằng các trang thiết bị và kỹ thuật tiên tiến” - TS. Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử cho biết tại Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến.

Uống cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm

Một nghiên cứu mới cho thấy, những người uống đến 7 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm.

Những thuật ngữ "lạ lùng" xuất hiện sau khi Internet hội nhập vào Việt Nam

Nhìn lại 20 năm Internet vào Việt Nam đã mang đến nhiều thay đổi không chỉ về mặt công nghệ, xã hội, kinh tế, mà còn ở những cụm từ bỗng nhiên xuất hiện trong đối thoại thường ngày mà chúng ta chẳng biết chúng bắt đầu từ bao giờ.

Năm 2018: Sẽ có nhiều trận động đất nghiêm trọng do Trái Đất đang quay chậm lại

Các nhà khoa học cảnh báo, trong năm 2018, số trận động đất nghiêm trọng sẽ gia tăng vì tốc độ quay của Trái Đất đang chậm lại.

Robot siêu nhỏ có thể được chèn vào cơ thể con người để chống lại ung thư

Các nhà khoa học đã phát triển các nanorobots "siêu nhỏ" được điều khiển từ xa với khả năng giải phóng các loại thuốc nhắm vào ung thư mà họ hy vọng một ngày nào đó sẽ được sử dụng để chẩn đoán bệnh và điều khiển thuốc trong cơ thể người.

Các đường rãnh bí ẩn trên bề mặt sao Hỏa không phải do nước tạo thành

Các chuyên gia đã “dội một gáo nước lạnh” lên giả thuyết cho rằng có chất lỏng trên bề mặt sao Hỏa

Phát hiện ra các mô tả đầu tiên về những con chó thuần hóa

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra các mô tả đầu tiên về những con chó thuần hóa, với các hình ảnh được khắc trên những tảng đá cho thấy một số con vật dẫn đầu trong một cuộc đi săn.

Tìm thấy thành phố Alantis ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Các nhà khảo cổ đã phát hiện được tàn tích của một lâu đài 3.000 năm tuổi chìm trong một hồ nước ở Thổ Nhĩ Kỳ.

10 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam

Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT đã tiến hành bình chọn và công bố 10 nhân vật được đánh giá là có nhiều đóng góp cho phát triển Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007 – 2017).

Cơn mưa sao băng nhân tạo đầu tiên trên thế giới sẽ diễn ra vào năm 2019

Một công ty của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ có thể tạo ra sao băng ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào và với bất kỳ màu sắc nào.

Mạng di động đã thay đổi thế nào trong 20 năm phát triển Internet tại Việt Nam?

Hiện Việt Nam là một trong 20 quốc gia có số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, ít ai biết đến lịch sử Internet tại Việt Nam và cách nó thay đổi những điều xung quanh chúng ta.

Những con số nhảy múa của thị trường smartphone Q3-2017

Thị trường smartphone thế giới Q3-2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Google sẽ ‘hạ cấp’ tin tức của các hãng thông tấn Nga

Chủ tịch điều hành Alphabet cho biết Google sẽ sửa thuật toán để khiến tin tức của đài RT và hãng tin Sputnik khó đến với người đọc hơn.

KFC tung lều chắn sóng Wi-Fi giá 10.000 USD

KFC vừa công bố Internet Escape Pod, một lều chặn toàn bộ các tín hiệu điện từ xâm nhập vào bên trong để mọi người “tạm quên Internet và gần gũi nhau hơn”, giá 10.000 USD.

Xe buýt chạy bằng... cà phê

Từ ngày 20-11, hãng giao thông vận tải London cho chạy xe buýt dùng nhiên liệu sinh học là bã cà phê pha trộn với đậu nành và dầu diesel.

Nguy cơ mất an toàn, Đức kêu gọi hủy bỏ đồng hồ thông minh dùng cho trẻ

Cơ quan truyền thông Đức, Bundesnetzagentur mới đây đã đưa ra luật cấm smartwatch dành cho trẻ em và kêu gọi phụ huynh tiêu hủy những sản phẩm đang sở hữu.

Xem bản đồ sống về sự biến đổi khí hậu của Trái Đất trong 20 năm qua

Các chuyên gia về dữ liệu của NASA đã ghi lại sự thay đổi các mùa suốt 20 năm qua trong một “tấm bản đồ sống” thể hiện Trái Đất dưới góc nhìn từ không gian. Các hình ảnh đã thể hiện một giai đoạn kéo dài hai thập kỷ - từ tháng Chín năm 1997 đến tháng Chín năm nay, và thể hiện rất rõ ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu.

10 câu hỏi mà các nhà khoa học chưa có câu trả lời

Khi bệnh dịch hạch chạy tràn lan khắp các thành phố ở thời Trung Cổ, không ai biết chính xác như thế nào và tại sao bệnh kinh khủng này lại lan ra. Sau nhiều thế hệ, chúng ta đã phát hiện ra rằng lỗi là do những con bọ chét sống trên chuột và vi khuẩn. Đó là thời điểm khởi đầu cho sức mạnh khoa học.

Khám phá những điều thú vị về nền văn minh rực rỡ của người Ai Cập cổ đại

Khởi nguồn từ dòng sông Nile, người Ai Cập cổ đại đã gây dựng cho mình một nền văn minh rực rỡ. Chính từ giai đoạn lịch sử hàng ngàn năm trước công nguyên này, họ đã để lại cho nhân loại nhiều phát minh lớn vô cùng ý nghĩa và bên cạnh đó, là không ít những điều bí ẩn mà đến nay vẫn khiến các nhà khoa học phải đau đầu.

iPhone 8/8 Plus giảm giá tới 4,5 triệu đồng trong ngày Black Friday 2017

Các trang thương mại điện tử của Mỹ đã bắt đầu tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại iPhone 8/8 Plus cho ngày Black Friday.