Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Huawei sắp đưa smartphone 4 camera về Việt Nam

Mẫu smartphone trang bị hai hệ thống camera kép mới nhất của Huawei sẽ lên kệ thị trường trong tháng 10 tới đây, hướng đến phân khúc tầm trung.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

(TTV) - Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh và sự phát triển chung của mỗi doanh nghiệp. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp doanh nghiệp tiết giảm thời gian, chi phí, mà còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Điều viễn tưởng thành sự thật: Sản xuất thức ăn từ không khí

Các nhà khoa học khẳng định rằng khám phá mới sản xuất thức ăn từ điện và không khí có thể giải quyết hữu hiệu nạn đói trong tương lai.

Lời giải cho những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử cuối cùng đã được tìm ra

Vụ mất tích không để lại dấu vết của 50.000 binh lính Ba Tư trong sa mạc, con tàu ma Mary Celeste, ngôi mộ tập thể khổng lồ của cá voi ở Chile… là những bí ẩn lớn của nhân loại, mà trong một thời gian dài lịch sử, lời giải của chúng chỉ đến từ các câu chuyện mang màu sắc ly kỳ, thần bí. Tuy nhiên, cho đến gần đây, lần lượt từng bí ẩn đã được vén màn nhờ vào quá trình nghiên cứu của giới khoa học.

Các nhà khoa học Nga tạo ra ngôi sao nano diệt khối u ung thư

Các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Quốc gia Nga (viết tắt theo tiếng Nga là “MISiS”) và Viện Vật lý hạt nhân Ấn Độ mang tên Sakha đã đạt thành công tổng hợp ổn định các hạt nano vàng dưới dạng ngôi sao, có khả năng chẩn đoán điểm ung thư và tiêu diệt chính xác những tế bào bị bệnh.

Các nhà khoa học Nga tạo ra ngôi sao nano diệt khối u ung thư

Các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Quốc gia Nga (viết tắt theo tiếng Nga là “MISiS”) và Viện Vật lý hạt nhân Ấn Độ mang tên Sakha đã đạt thành công tổng hợp ổn định các hạt nano vàng dưới dạng ngôi sao, có khả năng chẩn đoán điểm ung thư và tiêu diệt chính xác những tế bào bị bệnh.

Đón nhận cách mạng công nghiệp 4 sử dụng rộng rãi rô bốt thông minh

Chúng ta đang bước vào thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4, sử dụng rộng rãi rô bốt thông minh. Đến nay nhiều thành tựu mới đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất các thế hệ rô bốt mới.

Đường truyền nhiều nhà mạng "sập" sau bão số 10

Tối 15-9, vài giờ sau khi cơn bão số 10 đổ bộ vào Việt Nam, đường truyền Internet của các nhà cung cấp lớn như FPT Telecom, SCTV và Viettel đã bị gián đoạn thậm chí mất kết nối hoàn toàn.

Nhân rộng các mô hình khoa học công nghệ trong nông nghiệp

(TTV) - Giai đoạn 2011-2016, Thanh Hóa có 109 đề tài, dự án khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai với tổng kinh phí 210 tỷ đồng. Đây là điều kiện giúp nông dân nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích. Tuy nhiên, các đề tài, dự án khoa học chỉ thực sự phát huy hiệu qủa khi mô hình ứng dụng được nhân rộng trong thực tiễn sản xuất.

Chủ thẻ Sacombank mua sắm bằng smartphone ứng dụng Samsung Pay

Chủ thẻ ngân hàng Sacombank có thể thanh toán, mua sắm bằng smartphone với ứng dụng Samsung Pay.

100 triệu năm trước, khủng long đã biến thành chim như thế nào?

Các nhà khoa học đã khám phá ra một câu chuyện kỳ lạ về cách các vị chúa tể của loài thằn lằn mọc ra đôi cánh và bay lên bầu trời.

Sản xuất nhiên liệu sạch từ ánh sáng và chất béo

Các nhà khoa học Nga và Mỹ vừa nghiên cứu phát triển thành công một loại vật liệu tổng hợp có thể sản xuất ra nhiên liệu hydro từ ánh sáng và chất béo.

Chuyên gia: iPhone X sẽ làm lu mờ bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus

iPhone X có giá đắt hơn nhiều so với bộ đôi iPhone 8/8 Plus nhưng sẽ là mẫu điện thoại sẽ được nhiều người Việt Nam "săn lùng'' sau khi mở bán.

Tăng cường sản xuất và sử dụng vật liệu thay thế cát tự nhiên

(TTV) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 10737 về việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả cát xây dựng và các giải pháp tăng cường sản xuất và sử dụng vật liệu thay thế cát tự nhiên.

iPhone X ra mắt, đánh dấu 1 thập kỷ điện thoại Apple

Rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng chiếc điện thoại iPhone X đặc biệt mừng kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone đầu tiên. Ngoài ra, "Quả táo" cũng giới thiệu bộ đôi iPhone 8/8 Plus cùng dòng đồng hồ thông minh iWatch 3 series mới nhất.

Người ngoài hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời có thể đang quan sát chúng ta

Các nhà khoa học cảnh báo rằng những kẻ rình rập ngoài hành tinh sống trong các hệ thống sao khác có thể đang có một góc nhìn hoàn hảo để quan sát Trái Đất.

Ô nhiễm không khí tác động đến sản lượng năng lượng Mặt Trời

Ô nhiễm môi trường là một trở ngại cho năng lượng tái tạo. Một nghiên cứu mới tính toán rằng bụi và các chất gây ô nhiễm không khí làm tối trời làm giảm sản lượng năng lượng mặt trời xuống 17 đến 25% ở Ấn Độ, Trung Quốc và Ả Rập.

Trí tuệ nhân tạo “nhận ra ai đồng tính” chỉ qua một bức ảnh

Một nghiên cứu mới đã khẳng định trí thông minh nhân tạo có thể dự đoán chính xác liệu một người là đồng tính hay dị tính luyến ái chỉ bằng cách nhìn vào một bức ảnh khuôn mặt của họ.

Tìm thấy một thành phố La Mã bị sóng thần phá hủy năm 365 sau Công nguyên

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện thấy một hệ thống đổ nát dưới nước – thứ từng thuộc về một thành phố thịnh vượng của La Mã tên là Neapolis - ở ngoài khơi bờ biển đông bắc Tunisi.

Cảnh báo mã độc tấn công có chủ đích APT

(TTV) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cảnh báo đã phát hiện những dấu hiệu của một chiến dịch tấn công bằng mã độc APT nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng của Việt Nam.

23964700