Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

TP Thanh Hóa: học sinh mầm non vẫn phải học tại các khu tạm

(TTV) - Nói đến điểm trường lẻ chúng ta thường nghĩ đến khu vực miền núi. Vậy nhưng, ngay tại tại thành phố Thanh Hóa vẫn còn 3 trường mầm non có học sinh phải học tại nhà văn hóa thôn và các điểm trường lẻ đang xuống cấp.

Đề Văn với hình ảnh độc lạ, gây tranh cãi

Đề bài khá lạ khiến nhiều người bối rối bởi yêu cầu “Hãy viết bài văn nghị luận trình bày quan điểm của anh/chị về vấn đề được gợi ý từ bức ảnh trên”.

Tháng 10 sẽ trưng cầu ý kiến xã hội về các chương trình môn học

Dự kiến là khoảng nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GDĐT sẽ công bố chương trình các môn học và trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi hoàn thiện...

Trường Đại học Hồng Đức - Cái nôi đào tạo nguồn nhân lực uy tín hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ

(TTV) - Cách đây vừa tròn 20 năm, ngày 24/9/1997, Trường Đại học Hồng Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 trường: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Thanh Hoá. Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Hồng Đức đã và đang vươn lên, trở thành một trong những cái nôi đào tạo đại học, sau đại học uy tín hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp

(TTV) - Sáng ngày 17/9, Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp với Học viện hành chính quốc gia bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cấp. Dự lễ bế giảng đồng chí Lại Thế Nguyên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ, đại diện Học viện hành chính quốc gia và 50 học viên là cán bộ lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sử dụng đúng cách những bài văn mẫu

Giáo viên không chỉ tham khảo nhiều bài văn mẫu mà còn cần đọc kĩ tất cả những bài văn của nhiều đối tượng học sinh khác nhau ngay chính lớp mình phụ trách. Đây là điều kiện cần và đủ để giáo viên đủ bản lĩnh, đủ khả năng xoay trở trong việc hướng dẫn và xử lý tình huống sáng tạo của trẻ.

Đồng Tháp: Tiếp tục làm rõ việc HS lớp 1 đóng 16 triệu đồng và mua laptop riêng cho cô giáo

Sáng 15/9, UBND TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức họp báo, tiếp tục làm rõ thông tin một học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng lan truyền trên mạng xã hội và “dự kiến” trang bị laptop cho cô chủ nhiệm gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Đồng Tháp: Một học sinh lớp 1 nộp đầu năm hơn 16 triệu đồng?

Mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền một “báo cáo” tổng hợp các khoản đống góp của một học sinh tiểu học vào đầu năm học tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) lên đến 16 triệu đồng. Thực hư việc này như thế nào?

Bộ GD&ĐT vẫn kiên trì với mô hình trường học mới VNEN

(TTV) - Trước các ý kiến phản ánh về những khó khăn, vướng mắc khi triển khai mô hình trường học mới VNEN, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương khi triển khai phải đảm bảo các điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, đồng thời thực hiện trên tinh thần tự nguyện.

Nhức nhối “chạy” biên chế

Một cô giáo sẵn sàng "đổi tình" với hy vọng vào biên chế, một nhà quản lý lợi dụng biên chế như miếng mồi nhử cho những dục vọng của bản thân...

Vĩnh Lộc: Mít tinh phòng chống tội phạm mại dâm, ma túy, HIV/AIDS và trật tự an toàn giao thông cho học sinh

(TTV) - Sáng 11/9, Công an huyện Vĩnh Lộc phối hợp với huyện đoàn, trường THPT Vĩnh Lộc tổ chức Lễ phát động chống tội phạm mại dâm, ma túy HIV/AIDS và trật tự an toàn giao thông cho học sinh trường THPT Vĩnh Lộc.

Bộ Giáo dục nói gì về nghiên cứu đánh giá VNEN do Ngân hàng thế giới công bố

Trước thông tin về báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động của mô hình trường học mới (VNEN) vừa được Ngân hàng thế giới (WB) công bố gây nhiều ý kiến trái chiều, ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đã có trao đổi với báo chí về nội dung trên.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em cần sự chủ động của cha mẹ

(TTV) - Theo Nghị định 171 của Chính phủ, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đang diễn ra rất phổ biến do sự thiếu trách nhiệm của phụ huynh và sự buông lỏng của các cơ quan chức năng.

Khai mạc đào tạo “ Ươm mầm khởi nghiệp”

(TTV) - Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh trường Đại học Hồng Đức vừa khai mạc khóa đào tạo “Ươm mầm khởi nghiệp”. Khóa học được tài trợ bởi Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ban hành tiêu chí xét tuyển giáo viên Mầm non và giáo viên Tiếng Anh

(TTV) - Ngày 23/8, UBND tỉnh đã có Quyết định 3134 về việc giao số lượng hợp đồng giáo viên Mầm non và lao động hợp đồng giáo viên Tiếng Anh tại các trường Tiểu học, THCS. Trong số 1304 chỉ tiêu, có 1200 chỉ tiêu giáo viên Mầm non và 104 chỉ tiêu giáo viên Tiếng Anh Tiểu học và THCS.

Xếp hạng các trường đại học: Chỉ mang tính chất tham khảo?

Bảng xếp hạng các trường ĐH chỉ mang tính chất tham khảo để các trường ĐH biết được thế mạnh cũng như hạn chế của mình, từ đó có hướng khắc phục.

Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

(TTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Công bố xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam

Chiều ngày 6/9, một nhóm chuyên gia độc lập xếp hạng đại học Việt Nam đã công bố xếp hạng đối với 49 trường đại học Việt Nam. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội đứng đầu trong bảng xếp hạng.

Học sinh lớp 1 trong ngày đầu tiên ở ngôi trường mới

(TTV) - Năm học mới 2017-2018 đã chính thức bắt đầu sau lễ khai giảng tưng bừng, rộn rã, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Riêng đối với các em học sinh lớp 1, ngay sau lễ khai giảng, các em đã trải qua những buổi học đầu tiên ở ngôi trường mới với rất nhiều cảm xúc.

Tưng bừng khai giảng năm học mới ở trường THPT dân tộc nội trú Ngọc Lặc

(TTV) - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả tỉnh, cả nước cùng đón chào năm học mới, sáng 5/9, trường THPT dân tộc nội trú Ngọc Lặc đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan và UBND huyện Ngọc Lặc dự lễ.

23964614